Làm thế nào để tẩy sạch các vết bẩn do cà phê?

Tẩy sạch các vết bẩn do cà phê

Tẩy sạch vết bẩn do cafe. Ảnh: Fricke_K

Uống cà phê vào buổi sáng dường như là việc không thể thiếu trước khi khởi đầu một ngày mới đối với nhiều người. Nhưng việc thỉnh thoảng quần áo bị dính bẩn do nhỡ tay làm đổ tách cà phê là điều không thể tránh khỏi. Đáng tiếc là cà phê lại là một loại đồ uống có màu đậm tự nhiên, nếu dây bẩn lên quần áo trắng hay sáng màu thì vết bẩn đó nhìn sẽ rất khó chịu và khó có thể che giấu được. Thêm vào đó, một cốc cà phê thông thường được pha gồm chút nguyên liệu cà phê dạng hạt hoặc dạng bột hòa với nước. Trong một tách cà phê, lượng nước chiếm chủ yếu, điều đó có nghĩa là vết bẩn cũng sẽ bị loại bỏ trong môi trường nước cùng với việc giặt giũ!

Ngăn Ngừa Vết Bẩn

Sẽ là tốt nhất nếu các vết bẩn do cà phê được xử lý sau khi phát hiện càng sớm càng tốt. Khi vết bẩn vẫn còn mới, nó mới chỉ bám trên bề mặt của áo quần nên chưa có đủ thời gian để ngấm sâu hơn vào trong thớ vải hoặc khô cứng lại, đóng thành vẩy cứng.

– Sử dụng một miếng vải sạch hoặc khăn sạch, nhẹ nhàng lau vết bẩn để thấm bớt nước bẩn đi càng nhiều càng tốt. Không bao giờ nên dùng giấy vệ sinh, vì khi thấm nước giấy sẽ dễ bị mủn ra thành nhiều vụn nhỏ bám trên vải rất khó chải hoặc lau sạch và như thế lại càng không thể loại bỏ được vệt bẩn bị tràn lan! Tiếp tục dùng khăn chải sạch vết bẩn bám trên vải cho đến khi bạn thấy vết bẩn đã nhạt màu hơn.

– Sau đó xả dưới nước lạnh. Cách tốt nhất để tiến hành bước này là xả nước trực tiếp vào chỗ vải bị bẩn dưới vòi nước, vò và giũ mạnh chỗ bị bẩn. Tốt nhất là bạn nên để nước chảy thẳng đúng từ vị trí vùng vết bẩn ra ngoài chậu, tránh để nước bẩn lại chảy ngược và thấm vào những chỗ vải sạch khác trên quần áo. Tiếp tục làm cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

– Sử dụng một lượng chất tẩy hoặc nước giặt quần áo đổ trực tiếp vào vết bẩn và ngâm khoảng 5 phút. Bước này sẽ giúp chất tẩy thấm sâu, phát huy tác dụng làm mềm vết bẩn và cũng sẽ hỗ trợ đánh bật vết bẩn cà phê bám từ trong thớ vải ra bên ngoài do đó sẽ dễ dàng hơn khi giặt với máy giặt.

– Sau 5 phút, bạn không cần phải vò quần áo thêm một lần nữa. Bạn chỉ cần cho quần áo vào máy giặt cùng với loại bột giặt thông thường, sau đó đặt chế độ giặt với nước ấm hoặc nước lạnh. Đừng bao giờ giặt bằng nước quá nóng, vì nước nóng có thể làm vết bẩn bám chặt hơn trên mặt vải thay vì giúp loại bỏ vết bẩn. Sau khi giặt xong, bạn hãy để quần áo được phơi khô tự nhiên.

Loại Bỏ Vết Bẩn Bám Lâu Ngày

Thật không may là những vết bẩn do cà phê vô tình bám trên áo quần thường không dễ được phát hiện ngay. Hoặc có nhiều khi quần áo sau khi được lấy ra khỏi máy giặt lại bị dính vết bẩn từ các quần áo khác mà bạn không để ý. Sẽ hơi khó để giặt sạch những vết bẩn do cà phê bám lâu ngày nhưng không phải là không thể!

– Việc giặt và chải vết bẩn theo cách thông thường không còn hiệu quả với vết bẩn cứng đầu đã bị bám trên thớ vải lâu ngày. Bạn cần một loại chất tẩy khác mạnh và hiệu quả hơn. Hãy thử ngâm vết bẩn với giấm trắng hoặc rượu trong 10 phút.

– Khi vết bẩn đã được ngâm đủ thời gian, bạn hãy dùng khăn mặt sạch để lau vết bẩn, khăn sẽ thấm bớt màu nâu đậm của vết cà phê bám lâu ngày .

– Bạn có thể ngâm vết bẩn với một chút chất tẩy hoặc nước giặt trong vòng 5 phút. Quá trình ngâm sẽ làm cho vết bẩn trở nên mềm hơn dể có thể dễ dàng được giặt với máy giặt.

– Cuối cùng bạn có thể giặt lại với nước ấm hoặc nước lạnh theo cách thức giặt tẩy thông thường bằng máy giặt với loại bột giặt thông thường. Nếu chỗ bị bẩn vẫn chưa thật sạch, bạn hãy làm lại quá trình này một lần nữa.

May mắn là vết bẩn do cà phê thuộc vào dạng vết bẩn dễ dàng được tẩy sạch vì thành phần chính của một cốc cà phê là nước. Nếu sớm được phát hiện, việc loại bỏ vết bẩn sẽ không mấy khó khăn nhưng nếu để lâu ngày, vết bẩn sẽ rất khó được giặt sạch hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo những bí quyết để tẩy sạch các vết bẩn với máy giặt ở đây hoặc xem bài Cách tẩy vết bẩn từ cỏ trên bám quần áo.

One Response

  1. HTK October 3, 2018

Add Comment

Công thức nấu ăn Mẹo hay nhà bếp
Gà nấu sốt vang đỏ
Gà nấu sốt vang đỏ
Gà nấu sốt kem và rau củ
Gà nấu sốt kem và rau củ
Cá chẽm chiên phủ bột bánh mì
Cá chẽm chiên phủ bột bánh mì
Mẹo xếp đồ vào vali
Cách xếp đồ vào vali gọn gàng
Một số mẹo khử mùi trong nhà đơn giản
9 mẹo khử mùi trong nhà đơn giản và hữu ích
Mẹo giảm cân bằng cà chua
Giảm cân nhờ cà chua, mẹo giảm cân siêu tốc
Mẹo làm sạch một số đồ dùng khó nhằn
Mẹo vặt giúp bạn làm sạch một số đồ dùng “khó nhằn”
Thức uống đặc biết cho người huyết áp cao
Thức uống đặc biết cho người huyết áp cao
Ăn đồ nướng thế nào cho an toàn?
Ăn đồ nướng thế nào cho an toàn?
Không nên ăn cà rốt khi uống rượu
4 thực phẩm không nên ăn khi uống rượu
cách chữa viêm xoang bằng lá lốt
Chữa viêm xoang bằng lá lốt đơn giản mà hữu hiệu
Cắm hoa Handmade Làm hoa giấy May vá
Trang trí ốp điện thoại theo phong cách riêng của bạn
Trang trí ốp điện thoại theo phong cách riêng của bạn
Cách làm một bó hoa hồng giấy đẹp lung linh
Tự làm hoa hồng bằng giấy lụa đẹp lãng mạn
Tự làm hoa hồng bằng giấy lụa đẹp lãng mạn