Cách tẩy vết bẩn từ cỏ bám trên quần áo

Dã ngoại là một trong những hoạt động mà ai cũng thích. Đi dạo trên bãi cỏ, những buổi cắm trại trong công viên, hoặc chơi thể thao với con trong sân vườn – tất cả đều đem lại những kỉ niệm rất đẹp. Tuy nhiên, có một điều khiến bạn không khỏi băn khoăn đó là vết bẩn từ cỏ bám trên quần áo sau đó. Ngay cả khi bạn đã rất cẩn thận thì cỏ hoặc bùn cũng rất dễ bám trên ống quần, có thể sẽ khiến bạn lo ngại không biết làm thế nào để tẩy sạch vết bẩn đó.

Cách tẩy vết bẩn từ cỏ bám trên quần áo.

Vết bẩn từ cỏ. Ảnh: Dion Hinchcliffe.

Bạn đừng quá bận tâm! Khác với vết bẩn do cà phê, vết bẩn từ cỏ có thể dễ dàng được tẩy sạch chỉ sau một vài bước, đặc biệt rất dễ nếu bạn sử dụng máy giặt với một loại bột giặt chất lượng tốt. Đa số mọi người đều biết rằng hỗn hợp từ muối nở (baking soda) và giấm trắng có thể tạo thành một loại chất tẩy tự nhiên và có tác dụng loại bỏ hầu hết các loại vết bẩn – tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu khác nữa. Dưới đây là cách tốt nhất để loại bỏ vết bám bẩn từ cỏ trên áo quần:

  • Việc này nghe có vẻ lạ và có thể bạn sẽ không tin, nhưng bước đầu tiên là sử dụng sirô đường và xoa đều lên vết bẩn do cỏ bám trên áo quần. Dùng sirô ngô là tốt nhất, nếu không có thì bạn có thể tự làm sirô bằng cách đun một cốc đường và nửa cốc nước cho đến khi đường bắt đầu tan. Khi đường nóng lên đến một độ nào đó, nó sẽ trở thành một chất xúc tác và các phân tử sẽ bắt đầu hoạt động. Các phân tử này sẽ giúp phá vỡ các vết bẩn. Hãy ngâm chỗ bẩn bám trên quần áo trong sirô này khoảng một giờ.
  • Tiếp theo, dùng nước lạnh giũ sạch áo quần để loại bỏ sirô đường còn dính lại. Bạn có thể nhận thấy là các vết bẩn sẽ trở nên nhạt màu hơn. Ở bước này bạn có thể dùng dung dịch baking soda (còn được gọi là muối nở) và giấm nếu bạn muốn. Hãy thấm mỗi loại một ít lên vết bẩn, đủ để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt, rồi xoa đều trên mặt sợi vải. Sau đó, ngâm một lúc để làm mềm vết bẩn, rồi giũ sạch lại.
  • Bước cuối cùng, cho quần áo cùng với loại bột giặt ưa dùng của bạn vào máy giặt và đặt chế độ giặt với nước ấm thay vì nước nóng. Rất nhiều người nghĩ là nước nóng có thể loại bỏ vết bẩn nhanh hơn nhưng ngược lại, nó có thể khiến vết bẩn trở nên bám dính hơn trên sợi vải và khó giặt hơn. Vì thế hãy giặt với nước ấm, hoặc thậm chí nước lạnh.

Bạn hãy làm theo các bước này và quần áo của bạn sẽ lại trắng sạch như mới, hoàn toàn không khó để thực hiện! Tất cả các nguyên liệu bạn cần đều có sẵn trong mọi căn bếp và nó rất an toàn để sử dụng ngay cả khi bạn có con nhỏ trong nhà. Lần sau, bạn hãy thử áp dụng cách này và xem liệu nó có đem lại kết quả cho bạn không nhé.

Add Comment

Công thức nấu ăn Mẹo hay nhà bếp
Gà nấu sốt vang đỏ
Gà nấu sốt vang đỏ
Gà nấu sốt kem và rau củ
Gà nấu sốt kem và rau củ
Cá chẽm chiên phủ bột bánh mì
Cá chẽm chiên phủ bột bánh mì
Mẹo xếp đồ vào vali
Cách xếp đồ vào vali gọn gàng
Một số mẹo khử mùi trong nhà đơn giản
9 mẹo khử mùi trong nhà đơn giản và hữu ích
Mẹo giảm cân bằng cà chua
Giảm cân nhờ cà chua, mẹo giảm cân siêu tốc
Mẹo làm sạch một số đồ dùng khó nhằn
Mẹo vặt giúp bạn làm sạch một số đồ dùng “khó nhằn”
Thức uống đặc biết cho người huyết áp cao
Thức uống đặc biết cho người huyết áp cao
Ăn đồ nướng thế nào cho an toàn?
Ăn đồ nướng thế nào cho an toàn?
Không nên ăn cà rốt khi uống rượu
4 thực phẩm không nên ăn khi uống rượu
cách chữa viêm xoang bằng lá lốt
Chữa viêm xoang bằng lá lốt đơn giản mà hữu hiệu
Cắm hoa Handmade Làm hoa giấy May vá
Trang trí ốp điện thoại theo phong cách riêng của bạn
Trang trí ốp điện thoại theo phong cách riêng của bạn
Cách làm một bó hoa hồng giấy đẹp lung linh
Tự làm hoa hồng bằng giấy lụa đẹp lãng mạn
Tự làm hoa hồng bằng giấy lụa đẹp lãng mạn