Cách phân biệt các loại máy giặt khác nhau

Làm sao để bạn có thể chọn được chiếc máy giặt phù hợp với gia đình mình trong khi có quá nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau? Thật khó để lựa chọn được một trong số đó đặc biệt khi giá cả, công suất của máy, các đặc điểm công năng giống nhau ở nhiều loại máy. Tuy nhiên, dù nhìn bề ngoài có thể hai máy trông gần như đồng nhất nhưng vẫn có những điểm khác biệt nhỏ giữa các mẫu mã có thể khiến chúng hoạt động hoàn toàn khác nhau và phù hợp hơn với gia đình bạn. Vì thế bạn hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra kĩ thông tin về giá cả máy giặt và tính năng hoạt động của các loại máy giặt trước khi mua. Hai nhãn hiệu thiết bị gia dụng được ưa chuộng tại Việt Nam là Panasonic và Hitachi, vì thế hãy cùng so sánh hai loại máy giống nhau để xem chúng có những khác biệt gì nhé!

Panasonic NA-F80B5 & Hitachi SF-80KJ

Cả hai mẫu mã này đều được đánh giá là những lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình khi tìm mua chiếc máy giặt đầu tiên và thoát khỏi công việc giặt giũ bằng tay. Nhìn bề ngoài cả hai mẫu đều rất giống nhau, tuy nhiên có một vài đặc điểm khác biệt mà bạn nên lưu ý:

Cách Phân Biệt Các Loại Máy Giặt

Máy giặt Panasonic NA-F80B5

Cách Phân Biệt Các Loại Máy Giặt

Máy giặt Hitachi SF-80KJ

 

 

 

 

 

 

 

Điểm Giống Nhau:

– Cả hai máy đều có lồng giặt chứa được 8kg đồ khiến kích thước máy gần như tương đương nhau. Loại máy giặt 8kg được xem như là khá nhỏ gọn trong dòng máy giặt. Các gia đình đông người thường ưa chuộng loại 11 kg hơn nhưng với gia đình ít người thì loại thiết kế nhỏ gọn là kinh tế nhất.

– Cả hai đều là loại máy cửa trên. Máy cửa trên lẫn cửa trước đều có mặt tại Việt Nam, chỉ là tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Máy cửa trên thường có lồng giặt to hơn nhưng bù lại nó không tiết kiệm năng lượng và thường tiêu tốn lượng nước nhiều hơn so với máy cửa trước.

– Cả hai mẫu mã đều có hệ thống vắt khô nên sẽ giúp quần áo của bạn mau khô hơn trước khi đem phơi. Quần áo được quay xung quanh luồng khí và ép nhiều lượng nước dư thừa ra ngoài, vì thế quần áo sẽ chóng khô hơn.

– Cả hai máy đều có các chức năng thân thiện với môi trường, tốn ít nước hơn và giặt ở nhiệt độ thấp để giảm bớt điện năng và hạn chế nước. Chúng không chỉ giúp bạn bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm được hoá đơn điện nước cho bạn.

Điểm Khác Nhau:

– Máy giặt Panasonic gồm 9 chế độ giặt giũ khác nhau còn máy giặt Hitachi gồm 10 chế độ giặt. Mặc dù sự khác biệt này không lớn nhưng nếu bạn muốn kiểm soát được việc quần áo được giặt thế nào thì máy giặt có nhiều lựa chọn hơn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với máy giặt từ trước thì càng nhiều chức năng sẽ chỉ càng khiến bạn thêm rối.

– Giá cả của hai loại máy giặt chênh nhau tương đối mặc dù kiểu dáng gần giống nhau. Trong khi máy Panasonic được bán với giá 5 triệu đồng thì máy Hitachi lại đắt hơn gần như gấp đôi. Nếu bạn không muốn bỏ quá nhiều tiền thì sản phẩm của Panasonic sẽ là lựa chọn phù hợp.

– Sản phẩm của Panasonic bao gồm một “chế độ giữ mùi thơm”, nó được thiết kế để giúp giữ quần áo có mùi thơm mới lâu hơn. Quá trình giặt được hoàn tất trước khi nó có đủ thời gian để xả hết mùi thơm từ bột giặt.

– Một lựa chọn tuyệt vời với các gia đình có trẻ nhỏ là chức năng “giặt đồ trẻ sơ sinh” bằng máy của Panasonic. Đây là chức năng đảm bảo tất cả phần bám bẩn sẽ được giặt sạch từ trong mỗi thớ vải, giúp áo quần sạch sẽ nhất có thể. Đây là cách tuyệt vời đối với làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh!

Chọn Máy Nào?

Như bạn thấy, dù những chiếc máy chỉ có khác biệt đôi chút nhưng cũng đem lại các kết quả khác biệt. Khi lựa chọn giữa hai hay nhiều máy giặt, đừng chỉ nhìn vào kích thước, giá thành của chiếc máy. Hãy chú ý tất cả các thông số và xác định rõ loại nào đem lại lợi ích nhiều nhất cho gia đình bạn.

Ảnh: www.panasonic.com/vn | www.hitachiconsumer.com/vn

Add Comment

Công thức nấu ăn Mẹo hay nhà bếp
Gà nấu sốt vang đỏ
Gà nấu sốt vang đỏ
Gà nấu sốt kem và rau củ
Gà nấu sốt kem và rau củ
Cá chẽm chiên phủ bột bánh mì
Cá chẽm chiên phủ bột bánh mì
Mẹo xếp đồ vào vali
Cách xếp đồ vào vali gọn gàng
Một số mẹo khử mùi trong nhà đơn giản
9 mẹo khử mùi trong nhà đơn giản và hữu ích
Mẹo giảm cân bằng cà chua
Giảm cân nhờ cà chua, mẹo giảm cân siêu tốc
Mẹo làm sạch một số đồ dùng khó nhằn
Mẹo vặt giúp bạn làm sạch một số đồ dùng “khó nhằn”
Thức uống đặc biết cho người huyết áp cao
Thức uống đặc biết cho người huyết áp cao
Ăn đồ nướng thế nào cho an toàn?
Ăn đồ nướng thế nào cho an toàn?
Không nên ăn cà rốt khi uống rượu
4 thực phẩm không nên ăn khi uống rượu
cách chữa viêm xoang bằng lá lốt
Chữa viêm xoang bằng lá lốt đơn giản mà hữu hiệu
Cắm hoa Handmade Làm hoa giấy May vá
Trang trí ốp điện thoại theo phong cách riêng của bạn
Trang trí ốp điện thoại theo phong cách riêng của bạn
Cách làm một bó hoa hồng giấy đẹp lung linh
Tự làm hoa hồng bằng giấy lụa đẹp lãng mạn
Tự làm hoa hồng bằng giấy lụa đẹp lãng mạn